Bột trà xanh làm chè khúc bạch

Có nhiều loại chè khúc bạch, nhưng chè khúc bạch trà xanh hiện đang được giới trẻ ưa chuộng vì chè thanh mát rất thích hợp giải nhiệt cở thể và có màu sắc đẹp.


Bột trà xanh làm chè khúc bạch
Bột trà xanh làm chè khúc bạch
Hướng dẫn làm chè khúc bạch trà xanh
Nguyên liệu:
+ 60ml sữa tươi không đường
+ 60ml kem sữa tươi
+ 40g đường cát trắng
+ 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh
+ 7g bột gelatin, 1 thìa hạnh nhân
+ Nước đường dùng để ăn kèm chế biến từ 40g đường phèn
+ Nhãn hoăc vãi thiều
Cách thực hiện:
Bước 1: Hòa gelatin với 20ml nước ấm cho tan sơ. 
Bước 2: Cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào nồi đun sôi cho đường tan hết, lưu ý đun nhỏ lửa
Bước 3: Cho bát gelatin ở bước 1 từ từ vào nồi sữa đun nóng ở bước 2, khuấy đều cho gelatin tan hết thì bỏ tinh dầu hạnh nhân vào.
Bước 4: Bỏ hỗn hợp vào khuôn, để cho nguội hẳn bỏ vào tủ lạnh 4-5 tiếng cho đến khi đông cứng, rồi đem ra cắt thành khúc, như vậy là ta đã hoàn thành phần thạch chè khúc bạch trắng

Bột trà xanh làm chè khúc bạch 2


Bước 5: Phần thạch chè khúc bạch trà xanh bạn cũng làm tương tự 4 bước như trên nhưng ở bước 3 bạn hòa tan 20ml nước nóng với bột trà xanh sau đó cũng cho từ từ hỗn hợp gelatin và hỗn hợp bột trà xanh vào nồi sữa đun nóng.  
Bước 6: Đun đường phèn với nước lọc sao cho đường tan hết
Bước 7: Vải tách lấy hạt
Bước 8: Nướng hoặc rang hạnh nhân cho chín
Bước 9: Cắt thạch chè khcú bạch trắng và xanh thành miếng vừa ăn
Bước 10: Khi dùng tùy theo sở thích mà cho thạch trắng và xanh vào bát, thêm vải và chan nước đường, rắc hạnh nhân lên bề mặt và thưởng thức lạnh.

Trân Trọng Cám Ơn Quý Khách Hàng Đã Tham Khảo Thông Tin Từ Trà Xanh Bảo Lộc

Share :

Đăng nhận xét